[Guide] Naix -The Lifestealer-2

Khởi đầu với 603 gold, bạn có thể mua:

ironwood-branch

 

 • Branch cho một chút stats, sau này có thể dùng để up Magic Wand.
gauntlets-of-ogre-strength
 • Gauntlets cho một chút Strength, và một chút damage cho N’aix.
tangohealingsalve
 • Tango, Salve giúp N’aix trụ lane tốt hơn.
quelling-blade
 • Quelling Blade sẽ giúp bạn farm tốt hơn vào lúc đầu.
quelling-bladestout-shield
 • Quelling Blade và Stout Shield nếu muốn farm rừng ngay từ level 1.

Set Item của bạn lúc đầu có thể sẽ trông như thế này:

ea1 hoặc ea2
Item khi đi lane
ea3
Item để farm rừng

Giầy là Item thiết yếu với mọi hero, vì thế, ngay khi có tiền, hãy mua ngay giầy cho N’aix. Và sau đó, có thể up lên các loại giầy xịn hơn:

boots-of-speedpower-treadsphase-bootsboots-of-travel

 • Treads cho N’aix một chút Strength và AS, cải thiện đáng kể tốc độ đánh chậm chạp của N’aix, giúp cho N’aix farm cũng như giết người dễ dàng hơn.
 • Phase cho khả năng đi xuyên creep, và lượng damage kha khá với giá rẻ và được ghép từ những miếng ghép nhỏ, rất hữu ích khi truy đuổi hay chạy trốn kẻ địch.
 • Travel sẽ khiến N’aix trở nên rất cơ động trong farm, gank, combat. Tuy nhiên, cái giá của nó lại không hề rẻ chút nào. Với số tiền để lên Travel, N’aix có thể lên Treads/Phase và một vài item khác hiệu quả hơn. Chỉ nên lên Travel về late game, khi đã có đủ các item cần thiết và cần push, def hiệu quả hơn.

Sau khi đã có giầy xịn, N’aix cần thêm các item khác để trở nên mạnh mẽ hơn:

magic_wand
 • Magic Wand là một item khá hữu dụng, có thể dùng để cứu sống N’aix rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.
armlet

 

 • Armlet cho 9 damage / 15 AS / 5 armor / 3 hp regen và khi active Unholy Strength còn cho thêm 31 damage / 10 AS / 25 strength. Tuy rằng khi active Unholy Strength, N’aix sẽ mất 35 hp/s nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với N’aix vì đã có Feast. Có thể nói đây là item hoàn hảo đối với N’aix với giá khá rẻ.
kelens-daggerlothar
 • Blink, Lothar giúp N’aix cơ động hơn, và tạo tính bất ngờ trong combat hay gank lẻ, khi mà không phải ai cũng sẽ đứng lại khi thấy N’aix chạy bộ vào.
desolator
 • Desolator cho 60 damage và orb Corruption, cho khả năng trừ armor. Đây là item damage rất hay cho N’aix, khiến N’aix trở thành nỗi sợ hãi với mọi hero với khả năng rút máu khủng khiếp.
radiance
 • Nếu bạn farm tốt vào early game, và vẫn muốn farm tiếp thì Radiance là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, với việc phải tích 3800 để mua Relic thì không khuyến khích lên lắm.
basher
 • N’aix chỉ có Open Wound để slow đối thủ, nên đôi khi chúng chỉ cần một cái Town Portal là có thể chạy thoát. Nếu team bạn có quá ít stun, Basher cũng là một lựa chọn không tồi chút nào.
maelstrom
 • Maelstrom cho 24 damage và 25 AS, khá tốt so với giá tiền, sau này có thể up lên Mjollnir. Tuy nhiên, Maelstrom sẽ làm N’aix mất đi một orb effect, vì thế, nếu được lựa chọn thì Desolator với orb Corruption sẽ tốt hơn hẳn.
orchid
 • Nếu đối phương có những hero khó chịu như Morphling, Storm… thì Orchid cũng là một lựa chọn không tồi dành cho N’aix.
battlefury
 • Bạn không có khả năng lên radiance, và đối phương có những hero gọi đệ khó chịu như Brood, Furion… trong khi team bạn lại không có AOE để clear đám đệ khó chịu đó. Lúc này, Fury cũng không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng ngoài việc giúp clear creep nhanh hơn thì Fury không hề phù hợp với một hero cần dứt điểm nhanh như N’aix, nên không khuyến khích lên.
townportal
 • Ngoài ra, nếu không có Travel thì đừng quên cầm một cái Town Portal. TP luôn có ích trong mọi trường hợp: farm, push, def, combat…

Set item của N’aix vào mid game sẽ là:

mi1 hoặc mi2 hoặc mi4
Nếu bạn farm tốt, việc có set item như thế này vào mid game là hoàn toàn có thể
mi3
Nếu gặp phải những hero như Storm, Morphling, Orchid là lựa chọn không tồi
mi5
Lothar là lựa chọn tốt khi muốn có thêm một skill chạy trốn hay tiếp cận, trong khi Basher rất có ích nếu team thiếu stun
mi6
Nếu bạn farm được radiance sớm, có set item như thế này là chuyện hoàn toàn bình thường

Những Item về late game:

N’aix là dam dealer chính của team, vì thế việc N’aix được farm và nhường kill để có những item đắt tiền là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

MKB
 • Monkey King Bar cho lượng damage lớn, và True Strike để counter những hero có Butter Fly hay có skill Evasion. Ngoài ra, mini stun của MKB cũng rất có ích để phá Town Portal hay các skill channeling của đối phương. Và True Strike stack hoàn toàn với những orb effect khác như Corruption của Deso hay Chain Lightning của Maelstrom.
assault-cuirass
 • Cuirass cho một lượng armor và AS lớn, ngoài ra còn có aura trừ armor, kết hợp rất tốt với Deso khiến N’aix trở thành một dam dealer rất mạnh, có thể kết thúc những hero supporter một cách nhanh chóng.
burizadokyanon
 • Buriza cho một lượng damage lớn, và khả năng critical cũng có thể kết hợp rất tốt với Deso, khiến N’aix trở thành nỗi sợ hãi đối với mọi hero.
butterfly
 • 60% AS của Butter Fly kết hợp rất hiệu quả với Feast, khiến N’aix hút được một lượng máu và gây ra lượng damage cực lớn. 30% evasion cũng rất có ích để chống lại các dam dealer của đối phương.
bkb
 • Với 10s BKB, một hero có thể làm được rất nhiều điều. Tuy nhiên, với các hero khác, khi BKB đã được sử dụng quá nhiều thì sẽ chỉ còn 5s chống phép. Còn N’aix với Rage và BKB sẽ trở thành nỗi ác mộng với bất kỳ supporter hay nuker nào với thời gian chống phép nhỏ nhất cũng đã lên tới 9.75s.
boots-of-travel
 • Hãy up Travel ngay khi có thể nếu chưa có, Travel sẽ giúp bạn farm, push, def hiệu quả hơn vào late game.

Set Item của bạn vào late game có thể trông như thế này:

la1
Chỉ cần set item thế này, bạn đã rất khỏe và có khả năng deal dam lớn trong combat
la2 hoặc la3
Giàu có hơn, Buriza và MKB là lựa chọn không tồi để có thể gây ra một lượng damage cực lớn
la4 hoặc la5

Trang 1 ; Trang 3

Một số cách ép đồ tướng trong Dota : 

[Guide] Furion the Prophet

 

[Guide] Sven Rogue Knight

Nguồn : Garena.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s